Được tạo bởi Blogger.

5/17/2012

Thú vị với kim chi cuộn tôm thịt

Cũng là các nguyên liệu quen thuộc nhưng với kiểu chế biến cách điệu chắc chắn sẽ làm bữa cơm nhà bạn thêm ngon miệng.
1. Nguyên liệu
-    200g thịt ba rọi
-    200g tôm đất
-    100g cải mầm
-    30g rau quế
-    500g kim chi Hàn Quốc
-    1/2 thìa cà phê nước mắm
-    1 thìa cà phê hạt nêm
-    1/2 thìa cà phê bột ngọt

Thú vị với kim chi cuộn tôm thịt

2. Cách làm
Thịt ba rọi rửa sạch, bắc lên bếp luộc chín, nêm ít hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, vớt ra để nguội, thái lát thật mỏng theo chiều dọc.
Tôm đất rửa sạch, luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.
Cải mầm nhặt rửa sạch. Rau quế lấy lá, rửa sạch, để ráo.
Trải miếng kim chi ra khay, đặt lên 1 lát thịt luộc, 1 con tôm, 2 lá quế và 1 ít cải mầm, cuộn tròn lại, cứ lần lượt làm thế cho đến hết.
Xếp kim chi cuộn tôm thịt ra đĩa, dùng làm món nhâm nhi rất ngon.

Mách nhỏ:
Nên chọn kim chi có bẹ cải thảo không quá lớn (nếu quá lớn thì dùng dao lạng bớt cho mỏng) để dễ cuộn.
Nêm ít nước mắm khi luộc tôm để thịt đậm đà hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét