Được tạo bởi Blogger.

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi

Sự giao thoa ẩm thực Nhật Hàn.

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi - Sự giao thoa ẩm thực Nhật Hàn.

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi Sự giao thoa ẩm thực Nhật Hàn.

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi - Sự giao thoa ẩm thực Nhật Hàn.

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi - Sự giao thoa ẩm thực Nhật Hàn.

12/06/2012

Nghề nuôi cá ở Nhật Bản

Nghề nuôi cá ở Nhật Bản
Trước chiến tranh thế giới thứ hai, người Nhật đã mở rộng khu vực đánh bắt của mình, và những ngư dân Nhật Bản đã rong buồm khắp các vùng biển trên thế giới để đánh bắt hải sản, với mục đích là tăng thêm nguồn cung cấp thực phẩm cho nhân dân. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nước biển ngày càng ô nhiễm và việc đánh bắt quá mức đã khiến cho sản lượng đánh bắt từ tự nhiên đã giảm đáng kể trong khi đó, nhu cầu về các sản phẩm thủy hải sản có chất lượng của người Nhật không ngừng tăng cao. Trong hoàn cảnh đó, việc nuôi cá trở nên thật cần thiết.


Người Nhật vốn rất thích ăn hải sản, và họ rất thích mua hải sản với số lượng lớn nhưng giá rẻ. Để đáp ứng nhu cầu cho những người tiêu dùng, các trang trại cá ra đời có thể cung cấp một số lượng cá thường xuyên với giá thấp.

Đến nay, Nhật Bản đã có những bước thành công đáng kể trong việc cải thiện phương pháp đánh cá, kỹ thuật bảo quản, các khâu phân phối và thu được năng suất cao từ việc nuôi trồng thủy sản. Sau nhiều năm nỗ lực, hiện nay Nhật Bản là nước có cách thức nuôi cá tiên tiến nhất trên thế giới.
 

Nuôi trồng thủy sản chiếm gần một nửa sản xuất thủy sản ven biển của Nhật Bản. Nuôi cá nước mặn bắt đầu tại Nhật Bản vào năm 1927, tại vùng biển nội địa Seto. Quy mô của việc nuôi cá được bắt đầu vào giữa thập niên 1950, người Nhật sử dụng mạng lưới để làm hồ bơi nhân tạo cho cá trên biển, từ đó kỹ thuật nuôi trồng thủy sản ngày càng trở nên tiên tiến hơn.

Nhiều năm trước đây, cá tráp biển và cá bẹt quá đắt đối với các gia đình trung bình, tuy nhiên sau chiến tranh  khi nền kinh tế được mở rộng thì có nhiều người mua chúng hơn. Chính nhu cầu đó đã giúp ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản ngày càng phát triển. Các trang trại cá tráp biển mọc lên tại các vịnh ở biển Seto, các khu vực khác dọc theo bờ biển của Shikoku và Kyushuu cũng rất phát triển vì ở đây có dòng nước ấm rất thuận tiện cho sự phát triển cá nhanh.

Ở Nhật Bản chủ yếu nuôi cá cam (Seriola quin-queradiata), cá tráp đỏ (Chrysophrys major) sản lượng hàng năm 35 vạn tấn, có 32000 người làm nghề này, có 3 vạn lồng. Cá cam sản lượng 14 vạn tấn, sản lượng lồng đơn 15 - 20 tấn. Cá tráp đỏ sản lượng 9,5 vạn tấn, năng suất 6 - 12 tấn/lồng, cá khác 8 vạn tấn. Về thức ăn khô chiếm 35% (1985) và 80% (2000). 80% nuôi cá ở gia đình, 1 hộ có 4 - 6 lồng cỡ lồng điển hình là 12 (13 m. Giữa các trại nuôi cá của các gia đình thông qua Hiệp hội nghề cá.

Gần một nửa các loài cá được lấy từ vùng nước ven biển Nhật Bản hiện này đều đến từ các trang trại cá, năm 2000 đã thu hoạch được 1.220.000 tấn cá , trong đó cá nước mặn chiếm 260.000 tấn, còn lại là các động vật có vỏ như trai, sò điệp, wakami và nori.
 

Với các trang trại nuôi cá, Nhật Bản luôn đảm bảo nguồn cung cấp cá thường xuyên với nguồn nước biển sạch với những lợi ích của kế hoạch sản xuất và tính ổn định.
 



 HONG NHUNG C&T
  ST.
MS.NGOC
-->Đọc thêm...