Được tạo bởi Blogger.

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi

Sự giao thoa ẩm thực Nhật Hàn.

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi - Sự giao thoa ẩm thực Nhật Hàn.

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi Sự giao thoa ẩm thực Nhật Hàn.

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi - Sự giao thoa ẩm thực Nhật Hàn.

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi

Nhà Hàng Nhật Hàn Sura Sushi - Sự giao thoa ẩm thực Nhật Hàn.

12/27/2012

Cách nấu cơm cà ri bò Nhật Bản

Cách nấu cơm cà ri bò Nhật Bản

Bữa sáng cà ri bò với bánh mỳ, bữa trưa có thể ăn với bún, bữa tối ăn với cơm nóng hổi. Cà ri bò kiểu Nhật thơm đặc trưng và luôn hấp dẫn trong ngày lạnh nhé!
1. Nguyên liệu
- 2 củ cà rốt
- 5 củ khoai tây loại vừa, 1 củ hành tây, 2 trái cà chua
- 300gr thịt bò, nửa hộp cà ri bò (các bạn có thể mua loại cà ri Java của Nhật, dùng 1 phần như trong hình là nửa hộp đó, hoặc có thể mua bất cứ loại cà ri nào bạn thích nhé)
- Sữa tươi: 200ml, 2 thìa dầu ăn (hoặc 1 thìa bơ).

Cách nấu cơm cà ri bò Nhật Bản

2. Cách làm
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi. Hành tây thái miếng vuông. Thịt bò thái miếng vừa ăn.

Cho 1 thìa bơ (hoặc 2 thìa dầu ăn) vào nồi đun nóng, bỏ thịt bò vào xào lăn, sau đó bỏ cà rốt vào xào cùng thịt trong 2 phút vì cà rốt khó nhừ hơn khoai tây.

Kế đến cho khoai tây vào xào tiếp tới khi thấy lớp ngoài của khoai có màu vàng trong một chút.

Sau đó cho hành tây vào đảo nhanh tay, với 4 người ăn thì mình đổ khoảng 1 lít nước, nếu 6 người ăn thì mình cho 1,2 lít nhé, rồi bỏ cà chua vào. Đun sôi.

Khi nước trong nồi sôi chừng 5 phút, đảo 1 lượt, rồi rót 200ml sữa tươi vào. Đun sôi tiếp 5 phút nữa.

Lúc này cho gia vị cà ri trong hộp vào, đảo thật đều để miếng cà ri tan đều. Vặn nhỏ lửa lại và đun trong 30 phút. Thỉnh thoảng phải đảo đều tay kẻo xém đáy nồi.

Cách nấu cơm cà ri bò Nhật Bản

Vì gia vị cà ri bò đã hoàn chỉnh cả mùi và vị, nên bạn không cần phải nêm thêm bất cứ gia vị ngoài nào. Nếu thích, có thể thêm một chút hành lá và rau mùi xắt nhỏ, hoặc cây boa-rô cho thêm hương vị. Bây giờ chỉ việc thưởng thức thôi!

ST.
MS. NGỌC 
-->Đọc thêm...

Mì xào cuộn trứng kiểu Nhật cực ngon

Mì xào cuộn trứng kiểu Nhật cực ngon

Omusoba, món ăn cực thích hợp cho ngày chuyển lạnh, rất phổ biến trong những “nhà hàng gia đình” và các quán bia izakaya ở Nhật Bản.
Đây là một món ăn đơn giản, có vị thơm ngon ngọt ngào và thường gợi cho bạn nhớ đến những gì thân thuộc trong một gia đình Nhật kinh điển.

1. Nguyên liệu
- 8 quả trứng
- 1 củ cà rốt thái nhỏ
- 1 củ hành băm nhuyễn
- 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn
- 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn
- 4 muỗng dầu trộn salad (dầu hạt nho, dầu cải)
- 2 muỗng xì dầu
- 1 1/2 muỗng dấm gạo
- 2 muỗng nước
- 1 muỗng rượu sake
- 1 thìa cà phê đường
- 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.
- 170g mỳ xào (mỳ Chow mein hoặc Ramen thì càng tốt)
- Sốt Tonkatsu
- Kewpie Mayonnaise (nếu muốn)
- Muối, tiêu

Mì xào cuộn trứng kiểu Nhật cực ngon

2. Cách làm
Luộc mỳ chín tới, không bị nát (sau đó sẽ xào với rau trong chảo lớn), vớt ra, dội qua với nước lạnh và để ráo.

Chế biến các loại rau.

Đăt chảo lớn lên bếp bật lửa to, cho 2 muỗng dầu, phi hành tỏi khoảng 2 phút. Cho rau vào xào đến khi các nguyên liệu chín mềm. (khoảng 8 phút).

Giảm lửa, cho thêm mỳ, nước, xì dầu, sake, dấm, đường và rong biển, đun vài phút.

Trong khi chờ mỳ và rau chín, lấy một chiếc chảo khác để làm ốp lết. Mỗi xuất ốp lết cần 2 quả trứng (đập vào bát, đánh đều). Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho trứng vào rán.

Rán hết cho 4 suất ăn và để lên đĩa.

Chia mỳ xào thành 4 suất đều nhau, xúc lên trên nửa miếng trứng, gấp nửa còn lại lên, rưới sốt Tonkatsu, một ít kewpie mayonnaise nếu bạn muốn ngón ăn ngậy hơn, và thưởng thức!
-->Đọc thêm...